banner top

Học bổng du học Nga - học bổng toàn phần Nga là gì?

Hiện nay có một số Trung tâm tư vấn du học quảng cáo Học bổng toàn phần du học Nga, vậy thực chất học bổng du học này là gì?

Học bổng du học Nga - học bổng toàn phần Nga là gì?

Tại thời điểm này có 2 nguồn học bổng toàn phần chính của Nga đó là học bổng của Chính phủ Việt Nam dành cho học sinh tốt nghiệp PTTH, sinh viên ĐH có học lực xuất sắc và học bổng của Chính phủ Nga dành cho sinh viên Việt Nam trong chương trình trả nợ. Giá trị của học bổng này thường là miễn hoàn toàn tiền học phí và trợ cấp thêm tiền chi phí sinh hoạt cho toàn bộ khoá học.

Vậy học bổng toàn phần của các Cty du học quảng cáo là từ đâu?

Có nhiều công ty quảng cáo là do các tổ chức này nọ cấp, nhưng thực chất đó chính là học Bổng của chính phủ Nga. Thế tại sao họ lại có những suất học bổng này. Theo tìm hiểu của chúng tôi được biết có một số cá nhân hiện đang sinh sống bên Nga có mối quan hệ với một số quan chức trong Bộ giáo dục Nga. Các cá nhân này đã dùng tiền để mua các suất học bổng này sau đó bán lại cho các công ty du học tại Việt Nam. Vì thế học sinh Việt Nam muốn có các suất học bổng này thì phải trả một khoản phí từ 3000-8000 USD, đổi lại học sinh sẽ được miễn học phí, nhà ở và Bảo hiểm Y tế trong suốt khoá học. Học sinh có thể chọn học ở rất nhiều trường ĐH ở Nga. Kể cả những trường nổi tiếng.

Có nên tin cậy dạng học bổng này?

Theo quan điểm chủ quan của chúng tôi thì du học sinh hoàn toàn có thể tin tưởng được. Quyền lợi của học sinh mua suất học bổng này cũng giống như học sinh được tuyển. Vấn đề là ở chỗ làm sao để mua với giá thấp nhất, vì một số công ty du học đã nâng giá lên rất cao, một số khác thì mua lại của các công ty khác. Theo chúng tôi được biết thì giá vào khoảng 5000-6000 USD/suất là mua được.

kienthucduhoc Located at 382F1 Nam Ky Khoi Nghia Street, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.đánh giá bởi 9558 bạn đọc. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)
Khách sạn 3 sao tại Nha Trang