7 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa

Dưới đây là các bước cơ bản để nộp đơn xin visa (đương đơn không cần phải làm theo đúng thứ tự, trừ khi được hướng dẫn rõ ràng). Nếu muốn làm lại visa, đương đơn có thể gởi hồ sơ qua đường bưu điện.

7 bước chuẩn bị cho buổi phỏng vấn xin visa

 

Vui lòng nhấp chuột vào đường dẫn “Chương trình làm lại visa qua đường bưu điện” ở phía bên trái màn hình để kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện hay không.

Lưu ý: Đương đơn có thể nhấn chuột vào các bước được tô màu xanh để có thêm thông tin.

BƯỚC 1. Điền hoàn tất mẫu đơn DS-160.  Tất cả đương đơn xin visa phải điền và nộp bản in của tờ xác nhận của mẫu đơn DS-160 khi đến phỏng vấn, ngoại trừ các đương đơn xin visa Hôn phu/Hôn thê và visa Hợp tác Thương Mại/Đầu Tư theo Hiệp ước.

Đương đơn có thể xem bản dịch tiếng Việt của mẫu DS-160 bằng cách chọn “Việt – Vietnamese” trong ô Select Tooltip Language nằm ở góc trên cùng bên tay phải của trang đơn điện tử, sau đó trỏ con chuột vào đoạn cần xem.  Bản tiếng Việt chỉ tương thích với trình duyệt Internet Explorer 7 (IE7) hoặc cao hơn – vì thế đương đơn phải sử dụng máy tính hoặc trình duyệt đã cài đặt IE7.  Đương đơn cũng có thể bấm vào đây để nâng cấp trình duyệt đang sử dụng trên máy tính lên IE7.

Mọi thắc mắc liên quan đến mẫu đơn DS-160, vui lòng nhấp vào đây.

Ngày 25/6/2011, Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ cải tiến mẫu đơn DS-160, với nhiều câu hỏi hơn và bản dịch tốt hơn cho một số ngôn ngữ.  Để biết thêm thông tin, vui lòng nhấp vào đây.

LƯU Ý: Các đương đơn xin visa theo diện Hôn phu/Hôn thê và diện Hợp tác thương mại/Đầu tư theo Hiệp ước không sử dụng mẫu đơn DS-160 mà phải sử dụng mẫu đơn DS-156.

BƯỚC 2Đóng phí (Phí xét đơn, phí visa và phí SEVIS nếu thuộc diện phải đóng) (PDF-86KB)

BƯỚC 3. Chuẩn bị một ảnh cỡ 5cm x 5cm đã sử dụng cho mẫu đơn DS-160. Mang theo ảnh này khi đi phỏng vấn. 

BƯỚC 4. Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết

BƯỚC 5. Sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực: Đương đơn phải sử dụng hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng kể từ ngày dự kiến kết thúc chuyến đi đến Mỹ. Trẻ con phải có hộ chiếu riêng kể cả khi đi cùng với bố me.

Lưu ý: Không đặt một lúc nhiều lịch hẹn. Đặt nhiều lịch hẹn cho một đương đơn sẽ dẫn đến toàn bộ các lịch hẹn cho đương đơn bị hủy.

BƯỚC 6. Đăng kí phỏng vấn qua mạng: Nhấp vào đây để đăng kí lịch hẹn phỏng vấn tại Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Nếu đương đơn muốn đặt hẹn phỏng vấn tại Tổng Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại thành phố Hồ Chí Minh, nhấp vào đây.

Lưu ý: Mỗi đương đơn chỉ đặt môt cuộc hẹn. Nếu đương đơn đặt nhiều hơn một cuộc hẹn thì tất cả các cuộc hẹn phỏng vấn sẽ bị huỷ.
 
QUY ĐỊNH ĐĂNG KÝ CUỘC HẸN DÀNH CHO SINH VIÊN (visa F-1, M-1) VÀ KHÁCH TRAO ĐỔI (visa J-1): Đương đơn có thể nhấp vào đâyđể nộp đơn xin phỏng vấn sớm nếu như trên hệ thống không còn cuộc hẹn nào kịp ngày nhập học của đương đơn. Các đương đơn đáp ứng những tiêu chuẩn sau đây mới có thể nộp đơn xin phỏng vấn sớm:

1. Đương đơn là sinh viên (visa F-1, M-1) chưa từng bị từ chối cấp visa du học trong 12 tháng vừa qua. 
2. Đương đơn là khách trao đổi (visa J-1) chưa từng bị từ chối cấp visa trao đổi văn hoá trong 12 tháng vừa qua. 
3. Đương đơn là sinh viên xin cấp lại visa đã hết hạn.

BƯỚC 7. Đến Lãnh sự quán tham dự phỏng vấn

Đương đơn chỉ có thể đến Phòng Lãnh sự nhiều nhất 20 phút trước hoặc sau giờ hẹn phỏng vấn. Đương đơn dưới 17 tuổi phải có bố hoặc mẹ hoặc một người giám hộ hợp pháp đi phỏng vấn cùng.

Nếu đơn xin visa được chấp thuận, đương đơn sẽ được nhận lại hộ chiếu cùng visa thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh EMS, thông thường trong vòng 3 ngày làm việc. Lệ phí chuyển phát nhanh được thông báo trên trang web của EMS. Lệ phí này phải trả bằng tiền mặt đồng Việt Nam.

Nếu bị từ chối cấp visa, đương đơn sẽ được trả lại hộ chiếu cùng những giấy tờ cần thiết khác ngay sau cuộc phỏng vấn. Vui lòng xem mụcKhông hội đủ điều kiện để cấp visa trên trang web của chúng tôi để có thêm thông tin. Đương đơn xin visa không di dân phải trực tiếp mang các giấy tờ cần thiết tới cuộc phỏng vấn. Những giấy tờ được gửi tới Đại sứ quán mà không có sự hiện diện của đương đơn sẽ không được xem xét và người gửi sẽ không nhận được thư xác nhận.

Share |