banner top

Thay đổi chế độ thị thực ở Úc

Thay đổi chế độ thị thực ở Úc

Tại Úc, chính phủ nước này vừa công bố một số thay đổi trong chế độ thị thực dành cho sinh viên, bao gồm áp dụng mức giới hạn thời gian làm việc linh động hơn. Mục đích của biện pháp này nhằm thu hút SV quốc tế.

Theo Bộ Di trú và định cư Úc, kể từ ngày 24 tháng 3, tất cả hồ sơ du học Úc – chương trình cử nhân, thạc sĩ và nghiên cứu sinh đăng ký vào danh sách các trường ĐH ưu tiên – sẽ được xét duyệt theo cấp độ ưu tiên (tương đương cấp độ 1 của cách xét hiện nay). Theo đó, đương đơn không cần phải nộp các tài liệu chứng minh tài chính và điểm thi IELTS/TOEFL cho việc du học Úc như hiện nay. Có 41/42 ĐH tại Úc hiện đang nằm trong danh sách được ưu tiên này. Ngoài ra, các chương trình tiếng Anh, dự bị ĐH, CĐ nghề liên kết các đại học được ưu tiên cũng được xét thị thực nhanh và dễ dang hơn theo diện này.

Bắt đầu từ ngày 26/3, tất cả các SV được phép làm việc tối đa 40 giờ /2 tuần, thay vì chỉ được 20 giờ/tuần như trước. Ngoài ra, nghiên cứu sinh không bị hạn chế thời gian làm việc trong suốt thời gian nghiên cứu tại Úc.

Chính sách mới cũng cho du học sinh quốc tế và người giám hộ đi kèm được đăng ký học chương trình tiếng Anh không giới hạn thời gian trong khi ở Úc và thị thực có thể được cấp nhiều hơn 4 tháng trước thời gian nhập học chính khóa. Từ cuối 2011, Úc cũng cho phép sinh viên tốt nghiệp tại Úc được ở lại làm việc từ 2-4 năm.

Về phần mình, các trường ĐH Úc cũng đang nỗ lực thu hút SV nước ngoài bằng cách giảm học phí. Nhiều trường tăng học bổng và giảm các khoản phí cho SV nước ngoài.

 

Nguồn: Báo Thanh Niên số ra ngày 7/4/2012

ĐẶc BIỆT BẠN SẼ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ, MIỄN PHÍ DỊCH VỤ !!!
TẠI DU HỌC DUY TÂN
Hãy liên hệ với chúng tôi để được giúp đỡ hoàn tất thủ tục đăng ký chọn trường và xin visa du học cực nhanh, thuận tiện và đảm bảo tỷ lệ thành công cao!

Du Học DuyTân – con đường sự nghiệp!
Để biết thêm chi tiết, vui lòng liên hệ:
Trung Tâm Du Học Duy Tân:
38 Điện Biên Phủ, P. Đa Kao, Q.1, TP. HCM
ĐT: (08) 62910956 Hotline: 0908 345 887
Email: duhocduytan@hcm.fpt.vn
duc.dang@duhocduytan.org

 


kienthucduhoc Located at 382F1 Nam Ky Khoi Nghia Street, Ward 8, District 3, Ho Chi Minh City, Vietnam.đánh giá bởi 9558 bạn đọc. Rated: 9.5/ 10 (Excellent)
Khách sạn 3 sao tại Nha Trang